Tin công nghệ

Sao lưu và phục hồi dữ liệu trên Directadmin như thế nào?

Cập nhật ngày: 08/10/2016 12:16:49

Sao lưu dữ liệu (Backup) là công việc quan trọng và thường xuyên phải làm của 1 Webmaster. Điều này sẽ giúp Webmaster nhanh chóng phục hồi lại dữ liệu (Restore) nếu có lỗi xảy ra trên Website (VD: Bị lỗi trong quá trình chỉnh sửa, ổ cứng Server bị hỏng, bị Hacker xâm nhập và xóa data,...).

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Backup và Restore dữ liệu trong DirectAdmin.

1. Sao lưu trong DirectAdmin

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị Hosting, chọn Create/Restore Backup

Bước 2: Lựa chọn các mục nào bạn cần Backup, chọn các phần cần Backup và chọn Create Backup

Bước 3: Quá trình tạo File Backup cần 1 chút thời gian, để kiểm tra tin nhắn bạn có thể chọn mục Message System nằm ở góc trên bên phải.

Khi bạn nhận được tin nhắn như sau thì việc tạo File Backup đã hoàn thành.

Bước 4: Sau khi Backup thành công, tiếp theo truy cập vào menu Files, mở thư mục backups, đây là thư mục chứa tất cả những File Backup đã tạo với định dạng nén .tar.gz

Bước 5: Bấm vào tên File Backup và chọn Lưu liên kết thành...để tải về máy tính

Lưu ý: File Backup chứa toàn bộ dữ liệu Website bao gồm Code và Data nên cần được lưu trữ cẩn thận và bảo vệ/bảo mật tốt nhất.

2. Phục hồi dữ liệu trong DirectAdmin

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị Hosting, bạn cũng bấm chọn Create/Restore Backups

Lưu ý: Khi Backup dữ liệu, nếu bạn không xóa File Backup trong thư mục backups thì không cần quan tâm đến lưu ý này. Nhưng nếu đã xóa rồi thì bạn hãy Upload File Backup lên thư mục backups trước khi tiến hành các bước phục hồi bên dưới.

Bước 1: Bạn kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn Select a File to Restore. Bạn hãy chọn tên File Backup mà bạn muốn phục hồi, sau đó bấm Select Restore Options.

Bước 2: Bạn lựa chọn các mục cần phục hồi

Bước 3: Tiếp theo bấm chọn Restore Selected Items để hệ thống bắt đầu phục hồi dữ liệu cho bạn. Sau khi hệ thống phục hồi thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo, khi đó bạn chỉ việc vào kiểm tra lại dữ liệu của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn bằng Video sau

Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ

Hãy để chúng tôi hỗ trợ theo cách bạn muốn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua các kênh đa dạng với thời gian phản hồi nhanh nhất