Tin công nghệ

Đến bây giờ Tesla mới được sở hữu tên miền Tesla.com

Cập nhật ngày: 20/02/2016

Được thành lập từ năm 2004, nhưng đến nay Tesla mới chính thức được sở hữu tên miền Tesla.com.

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla đã được tỷ phú Elon Musk thành lập vào tháng 2 năm 2004. Tuy nhiên lúc đó Tesla đã không thể sở hữu được tên miền Tesla.com, bởi tên miền này đã được một kỹ sư tại Thung lũng Silicon đăng kỳ từ trước để tưởng nhớ nhà vật lý vĩ đại Nikola Tesla.

Tên miền Tesla.com đã được Stu Grossman đăng ký từ năm 1992 cho đến tận bây giờ. Và mới đây, theo Bloomberg đưa tin, Tesla Motors đã chính thức xác nhận sở hữu tên miền Tesla.com này. Không rõ liệu có phải Tesla đã đàm phán với ông Stu Grossman để mua lại tên miền hay không.

Tuy nhiên trước đây đã có rất nhiều tin đồn về việc Tesla cố gắng liên lạc với ông Stu Grossman để thương lượng việc mua lại tên miền Tesla.com, nhưng ông này đều từ chối. Cũng chính vì vậy mà từ khi thành lập đến nay, Tesla đã phải sử dụng tên miền TeslaMotors.com.

Đây là một cái tên khá dài, khó nhớ và không để lại ấn tượng như Tesla.com. Không những vậy, tên miền Tesla.com còn mang nhiều ý nghĩa hơn, nó cho cả thế giới thấy rằng tham vọng của Tesla và Elon Musk không chỉ dừng lại ở xe ô tô điện, mà còn là cả ngành năng lượng Mặt Trời hoặc nhiều dự án khác trong tương lai.

Hiện tại, tên miền Tesla.com đã được định tuyến trở về trang web của TeslaMotors.com.

Tham khảo: BI
Nguồn Genk

Hỗ trợ

Hãy để chúng tôi hỗ trợ theo cách bạn muốn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua các kênh đa dạng với thời gian phản hồi nhanh nhất